จัดระบบการเงินง่ายๆกับแอพทำบัญชีสุดน่ารัก

Kanahei account book cuteปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ คน บ่อยครั้งกิเลสมันก็ชนะเหตุผล รู้ตัวว่าต้องประหยัด แต่มันก็อดใจไม่ไหว ความอยากได้มันห้ามกันง่าย ๆ ซะที่ไหนล่ะ ครั้นจะให้มาทำบัญชีรายรับรายจ่าย ก็ทำได้แค่ไม่กี่วัน หลังจากนั้นก็ขี้เกียจ แถมยังทำสมุดหายไปไหนก็ไม่รู้อีก แต่พอไม่ทำบัญชี ปัญหาเงินไม่พอใช้ก็มาเยือนอีก ไม่นานนี้ก็เจอแอพน่ารัก ๆ ตัวหนึ่ง เห็นมันช่วยได้เยอะ ก็เลยจะมาแนะนำให้รู้จักกัน

แอพนั้นก็คือ Kanahei account book cute อิมพอร์ตจากเจแปนแดนปลาไหลทะเล ด้วยความเป็นญี่ปุ่น แอพนี้เลยออกมาสดใสน่ารักบ๊องแบ๊ว มีตัวการ์ตูนหลักเป็นน้องกระต่ายและน้องเป็ด หน้าที่ของแอพก็คือเป็นเหมือนสมุดบัญชีรายรับ รายจ่าย การใช้งานก็ง่ายแสนง่าย มันจะมีปุ่ม Enter! ให้เพิ่มรายการ เราก็กดเข้าไปทำรายการ เลือกว่าเป็นรายรับ (income) หรือ รายจ่าย (paid) แล้วก็มีช่องหน้าตาคล้ายๆเครื่องคิดเลขให้ใส่จำนวนเงิน (สามารถคำนวณในนั้นได้เลย) จากนั้นใส่วันที่ และสามารถเลือกประเภทค่าใช้จ่ายได้เช่น Food, Travel, Rent, Fashion, Salary และอื่นๆ สามารถเพิ่มประเภทค่าใช้จ่ายที่ตัวแอพไม่มีได้ด้วย แถมไอคอนน่ารักๆ ประกอบการทำรายการ  พอทำรายการเสร็จก็กด Complete รายการของเราก็จะมาปรากฏในหน้า list ทันที มีการสรุปยอดรายรับรายจ่ายในเดือนนั้นๆ ทั้งรูปแบบรายการและกราฟรายจ่าย ทำให้เรารู้ว่าเราเสียเงินไปกับอะไรเป็นสัดส่วนมากน้อยเท่าไร ถือว่าสะดวกมากๆสำหรับคนที่อยากจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายของตัวเองแต่ขี้เกียจทำสมุดบัญชีเอง เพราะแอพมันอยู่บนมือถือ เราสามารถพกไปไหนมาไหนได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องห่วงว่าจะหายด้วย

แอพนี้มีให้โหลดฟรีใน App store และ Play store ใครสนใจก็ไปโหลดได้นะคะ แต่ด้วยความที่มันเป็นแอพฟรี อาจจะมีโฆษณาโผล่ออกมาบ้าง ถ้าอยากได้แบบไม่มีโฆษณาต้องไปซื้อแอพตัวเต็มในราคา 35 บาท ตรงนี้ก็ไปเลือกเอาเองละกันว่าอยากได้แบบไหน ยังไงก็ขอให้เดือนนี้มีเงินพอใช้ มีเงินเก็บ รวยๆกันทุกคนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *